เช็คยอดจัดรถมือสองเบื้องต้น สูตรวิธีคิดคำนวณค่างวดรถมือสอง คำถามในใจยื่นขอสินเชื่อรถ ปฎิบัติตามเงื่อนไขธนาคาร
ลูกค้ามาจากต่างจังหวัด ลูกค้าที่ยื่นขอสินเชื่อรถปีต่ำ92-95 ลูกค้าที่จัดไฟแนนซ์รถปีต่ำ96-99 สินเชื่อรถตู้เปลี่ยนเครื่อง
สินเชื่อรถกระบะเปลี่ยนเครื่อง สินเชื่อรถสปอร์ต ไฟแนนซ์ไม่ผ่าน ไม่อนุมัติ สินเชื่อรถวงเงินสูง จัดเต็ม
สินเชื่อรถมือสอง

คำถามสินเชื่อรถ จัดไฟแนนซ์ รีไฟแนนซ์ที่ถูกถามบ่อยๆ

คำถามที่ถูกถามบ่อยซื้อขายรถมือสอง นำรถเข้าไฟแนนซ์รถแลกเงิน ผู้ขอสินเชื่อรถมักจะมีคำถามในการในการขอสินเชื่อรถมือสองด้วยเสมอใครที่ทราบแล้วก็จะเป็นเรื่องง่ายๆๆ ส่วนที่ใครเป็นมือใหม่ไม่มีประสบการณ์ก็จะไม่ค่อยเข้าใจนัก เรามาเริ่มต้นกันเลยสำหรับคำตอบที่มักจะเกิดขึ้นเสมอๆในการจัดไฟแนนซ์ รีไฟแนนซ์ขอสินเชื่อรถยนต์ ก็คือ

1. จะใช้เงินดาวน์รถเท่าไหร่
ตอบ เงินดาวน์ คือ ราคาขายรถตั้ง ลบด้วยยอดสินเชื่อรถยนต์ เท่ากับเงินดาวน์ (รถขายที่ 500000 ขอสินเชื่อรถได้ 400000 เท่ากับต้องใช้เงินดาวน์ 100000)

2. ขอสินเชื่อรถ จัดไฟแนนซ์รถ รีไฟแนนซ์รถใช้เวลากี่วัน
ตอบ โดยทั่วไปแล้วการขอสินเชื่อรถกับสถาบันการเงินหรือไฟแนนซ์รถ จะต้องเซ็นสัญญาเช่าซื้อและทำการตรวจสอบประวัติเครดิตและข้อมูลต่างๆที่ให้ไว้ว่าเป็นความจริงหรือเท็จขนาดไหน ในส่วนนี้ก็ใช้เวลาอย่างเร็วก็1วันทำการอย่างช้าก็3วันทำการ(ในกรณีที่เอกสารครบถ้วนสมบูรณ์จึงจะทำการตรวจสอบได้) ถ้าในกรณีที่ขอไฟแนนซ์ข้ามเขตพื้นที่ก็จะมีระยะเวลาในการตรวจสอบนานขึ้น จะทราบผลของสินเชื่อรถอยู่ในช่วง5 - 10วันทำการ ขั้นตอนในการโอนกรรมสิทธิรถที่กรมขนส่งก็จะใช้เวลาประมาณ1-3วันทำการ(ในกรณีที่ต้นขั้วไม่เคลือน) รวมระยะเวลาประมาณ5-7วันทำการ ถ้าในกรณีต่างพื้น ต่างจังหวัดก็ประมาณ 7 - 20 วันทำการ

3. จะต้องใช้ผู้ค้ำประกันด้วยไหม กู้คนเดียวได้หรือเปล่า
ตอบ ในการขอสินเชื่อรถยนต์หรือกู้ขอสินเชื่อตัวอื่นๆ ถ้ากู้โดยมีคนค้ำประกันประกอบด้วยก็จะได้คะแนนบวกเพิ่มในการอนุมัติสินเชื่อ ในกรณีที่กู้คนเดียวก็สามารถกระทำได้สถานะเครดิตดีครอบคลุมค่างวด ประวัติเครดิตดีก็สามารถกระทำได้ การใช้คนค้ำประกันเพิ่มย่อมดีกว่าการกู้คนเดียว

4. ขอสินเชื่อรถต้องทำประกันภัยรถยนต์ด้วยหรือ
ตอบ ขอสินเชื่อรถยนต์เป็นข้อปฎิบัติว่าผู้ขอสินเชื่อรถจะต้องมีประกันภัยรถยนต์คุ้มครอง ลองคิดกลับดูว่าถ้าเราเป็นคนให้สินเชื่อรถแล้วไม่มีประกันภัยรถคุ้มครองล่ะเราจะให้สินเชื่อรถหรือเปล่า

5. ขอสินเชื่อรถใช้ประกันภัยชั้น1เดิมได้ไหม
ตอบ สามารถขอใช้ประกันภัยรถยนต์ชั้น1เดิมได้ แต่ภายใต้เงื่อนไขอายุประกันภัยรถชั้น1ต้องไม่เกิน3เดือน และจะต้องเสียค่าธรรมเนียมให้กับทางไฟแนนซ์รถที่ให้สินเชื่อรถ

6. ขอสินเชื่อรถ ทะเบียนบ้านอยู่ต่างจังหวัดได้ไหม
ตอบ สามารถขอสินเชื่อรถได้ ต้องมีอาชีพ มีรายได้ เพียงแต่ว่าเวลาทะเบียนบ้านอยู่ต่างจังหวัด ต่างพื้นที่ต้องใช้เวลาในการตรวจสอบ ผลของสินเชื่อรถอาจจะช้าไม่ทันใจผู้ขอสินเชื่อรถก็ได้

7. ทำไมผลอนุมัติสินเชื่อรถยนต์ช้าจัง
ตอบ สาเหตุที่ล่าช้าอาจจะเกิดจาก 1) เอกสารไม่ครบจึงไม่สามารถทำการตรวจสอบได้ต้องรอเอกสารครบก่อน , 2) ขอสินเชื่อรถต่างพื้นที่ ต่างจังหวัดต้องในเวลาในการตรวจสอบ , 3) รอเซ็นผู้ค้ำประกัน หรือ ผู้กู้ร่วมจึงทำให้การตรวจสอบล่าช้า , 4) รอรับเอกสารทางการเงินยังไม่ออก จึงทำให้เอกสารไม่ครบ ไม่สามารถดำเนินการตรวจสอบได้ และสาเหตุอื่นๆอีกมากมาย

8. ขอสินเชื่อรถยนต์กับที่ไหนดีที่สุด
ตอบ ทุกที่ที่ให้สินเชื่อรถยนต์ทุกที่ดีเหมือนกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตัวบุคคลในการขอสินเชื่อรถยนต์ว่าได้รับข้อมูลหรือมีทัศนคติส่วนกับที่แห่งใดดี หรือ ไม่ดี เป็นคำตอบอยู่ในตัวเองแล้ว ในความเห็นส่วนตัวว่าที่ขอสินเชื่อรถยนต์ดีที่สุดก็คือที่ยื่นขอสินเชื่อรถยนต์แล้วอนุมัตินั้นดีที่สุดคือคำตอบ

9. อยากได้เรทดอกเบี้ยรถมือสองดีที่สุด
ตอบ ภาวะการแข่งขันการปล่อยสินเชื่อรถ ตลาดสินเชื่อรถยนต์มือสองมีการแข่งขันกันสูง ซึ่งจุดเด่นๆที่ใช้ในการแข่งขันกันก็คืออัตราดอกเบี้ย เมื่อมีการแข่งขันกันสูงก็ลดดอกเบี้ยให้ต่ำเพื่อจูงใจให้เลือกใช้สินเชื่อรถโดยดอกเบี้ยรถยนต์ของไฟแนนซ์รถเกือบทุกแห่งแถบจะไม่มีความแตกต่างกันเลยสำหรับรถยนต์ปีใหม่ๆ(ความแตกของรถปีใหม่ๆอยู่ในช่วง0.1-0.5%ต่อปี) ถ้าท่านมีความต้องการทราบว่าเรทดอกเบี้ยที่ไหนดีสุดท่านต้องตรวจสอบด้วยตนเองจะเป็นการดีที่สุดป้องกันการได้ข้อมูลผิดพลาดเนื่องด้วยเรทดอกเบี้ยมีการปรับเปลี่ยนได้ตามคุณสมบัติผู้กู้และผู้ค้ำประกัน(บวกดอกเบี้ยเพิ่ม)และภาวะอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ ณ ปัจจุบัน

10. จัดไฟแนนซ์รถคืออะไร
ตอบ คือชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งของการขอสินเชื่อรถยนต์กับไฟแนนซ์รถในกรณีซื้อขายแลกเปลียนรถยนต์กันเอง

11. รีไฟแนนซ์รถคืออะไร
ตอบ เจ้าของรถผู้ถือกรรมสิทธิ์ในตัวรถได้ติดต่อขอสินเชื่อรถยนต์หรือที่เรียกว่านำรถเข้าไฟแนนซ์นั่นเอง

12. รถแลกเงินคืออะไร
ตอบ เป็นคำโฆษณาเพื่อให้สื่อถึงความหมายที่เข้าใจได้ง่ายๆอันที่แท้จริงแล้ว รถแลกเงินก็คือการนำรถเข้าไฟแนนซ์ขอสินเชื่อรถยนต์

13. ขอสินเชื่อรถยนต์ได้ที่ไหนบ้าง
ตอบ สามารถติดต่อขอสินเชื่อรถยนต์มือสองในกรณีที่ซื้อขายกันเองได้ที่ไฟแนนซ์รถที่มีสาขาใกล้บ้านท่านได้ทุกแห่งเลยเพื่อสะดวกในการติดต่อ

14. ทะเบียนรถต่างจังหวัดขอสินเชื่อรถได้ไหม
ตอบ รถยนต์ถ้าไม่เกินข้อกำหนดและเงื่อนไขของไฟแนนซ์รถสามารถยื่นขอสินเชื่อรถได้ทุกคัน เพียงแต่ว่าทะเบียนรถยนต์ต่างจังหวัดถ้าขอสินเชื่อรถในกรุงเทพจะต้องทำการแจ้งย้ายเข้ากรุงเทพเหตุมาจากไฟแนนซ์รถเค้าจะไม่เดินทางไกลไปโอนรถที่จังหวัดนั้นๆ เว้นเสียแต่ว่าไฟแนนซ์รถจะมีสาขาอยู่ตามจังหวัดนั้นๆ


คำถามโดยทั่วไปที่ถามกันบ่อยก็ได้อ่านกันไปแล้ว ในส่วนต่อจากนี้เป็นคำตอบที่ FIVE4CASH ได้ถูกถามบ่อยๆจากผู้ที่ติดต่อยื่นสินเชื่อรถผ่าน FIVE4CASH

1. เสาร์ อาทิตย์ วันหยุดต่างๆ ยื่นขอสินเชื่อรถได้หรือ
ตอบ ทางเรา five4cash โบรกเกอร์สินเชื่อรถยนต์มือสอง รับเอกสารจากท่านและได้รับความอนุเคราะห์จากเจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์รถ อำนวยความสะดวกมาทำสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ในวันหยุดต่างๆได้และจะส่งงานให้เข้าสู่ระบบในวันที่เปิดทำการอีกทีโดยที่คุณไม่ต้องไปนั่งรอคิวทำเอกสารในวันทำการ

2. จัดไฟแนนซ์รถกับ FIVE4CASH จะผ่านไหม
ตอบ five4cash มีความเข้าใจทางด้านสินเชื่อรถยนต์ มีประสบการณ์ซื้อขายแลกเปลี่ยนรถมือสองโดยขอสินเชื่อรถอย่างยาวนาน ถ้าท่านให้ข้อมูลที่ตรง ไม่มีการปิดบังข้อมูล หรือข้อมูลตกหล่น ให้ความร่วมมือส่งเอกสารที่จำเป็นต้องใช้ประกอบในการยื่นขอสินเชื่อ การันตีว่าคุณยื่นขอสินเชื่อรถยนต์ผ่านแน่นอน 95 เปอร์เซ็นต์ สาเหตุที่ไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะว่าจากประสบการณ์ ท่านผู้ยื่นขอสินเชื่อเองจากตกม้าตายเองในขั้นตอนการตรวจสอบจากทางธนาคาร(ตรวจสอบอาชีพ ตรวจสอบที่อยู่อาศัย ตรวจสอบบุคคล) โดยตอบคำถามผิดพลาด

3. รถเปลี่ยนเครื่อง รถวางเครื่องยนต์ ติดแก๊ส จัดได้ไหม
ตอบ ผู้ขอสินเชื่อรถยนต์อาจจะเคยติดต่อขอสินเชื่อรถด้วยเองแต่ไฟแนนซ์รถไม่รับ เนื่องรถเปลี่ยนเครื่อง รถวางเครื่องใหม่มาเลยโดยปฎิเสธทั้งนี้เป็นเงื่อนไขของสถาบันการเงิน แต่สบายใจได้ว่าคุณยื่นเอกสารผ่าน FIVE4CASH สามารถขอสินเชื่อรถเปลี่ยนเครื่องได้แน่นอน ขอสงวนสิทธิในการชี้แจงว่าขอสินเชื่อรถกับสถาบันการเงินใด เพราะเรารู้ว่ายังมีไฟแนนซ์รถที่ยังเปิดให้โอกาสกับกลุ่มรถยนต์เปลี่ยนเครื่อง วางเครื่องใหม่อยู่

4. รถยนต์ติดแก๊สได้ข้อมูลมาว่าจะโดนลดยอดจัด
ตอบ ข้อมูลที่ท่านได้มานั้นไม่ผิดครับ รถติดแก๊สนั้นสามารถใช้เป็นเหตุผลในการลดยอดจัดได้ แต่ก็ยังมีบางไฟแนนซ์รถที่ไม่นำเหตุผลนี้มาใช้ในการลดยอดจะพิจารณาจากเครดิตผู้กู้และผู้ค้ำประกันประกอบร่วมกัน ซึ่งFIVE4CASHทราบว่าที่ไหนให้ยอดจัดรถติดแก๊สเท่ากับรถยนต์ไม่ติดแก๊ส (ขอสงวนสิทธิ์ในการชี้แจง)


5. เคยขอสินเชื่อรถเมื่อปี 52 ได้นี้ แล้วทำไมปีนี้ปี 55 ไม่ได้เท่าเดิม ได้น้อยลงกว่าเดิม
ตอบ ต้องขอบอกว่ารถยนต์มีค่าเสื่อมราคาอยู่ในตัว และทุกๆปีค่าเสื่อมราคารถยนต์ก็จะลดน้อยลง รถที่มีอายุการใช้งานที่เพิ่มขึ้นยอดสินเชื่อรถก็ลดลงตามไปด้วย

6. ติดสถานะชำระล่าช้า ค้างค่างวดมากกว่า2งวด จะจัดไฟแนนซ์ผ่านไหม
ตอบ เนื่องด้วยสถาบันการเงินพิจารณาตามเอกสารและข้อมูลของผู้กู้และผู้ค้ำประกัน ดังนั้นทาง FIVE4CASH ขอทราบข้อมูลรายละเอียดต่างๆและได้เห็นเอกสารของทางผู้กู้และผู้ค้ำประกันรถยนต์ก่อนว่าเป็นอย่างไร จึงจะสามารถให้คำตอบว่ามีโอกาสความเป็นไปได้มากน้อยเพียง ถ้ามีแต่คำลอยๆก็ไม่สามารถให้คำตอบที่ชัดเจนได้อยากให้พูดเข้าข้างเอาใจว่าผ่านไม่ใช่เรา FIVE4CASH ดูกันที่ข้อมูลและเอกสารเพื่อป้องกันการผิดพลาดดีกว่า

7. อาชีพอิสระ ไม่ได้ใช้สมุดเงินฝากธนาคาร พ่อค้าแม่ค้า เจ้าของกิจการไม่มีหน้าร้าน ยื่นเอกสารผ่าน five4cash สินเชื่อรถจะอนุมัติไหม
ตอบ ของแบบนี้คนไม่เคยรู้จักกัน ก็พูดลำบากนะครับ แต่FIVE4CASHมีความมั่นใจว่าจบได้ CASEยากๆก็ปิดจบได้แบบสมบูรณ์ การันตีด้วยรูปภาพผลงานรถยนต์ที่ยื่นขอสินเชื่อรถยนต์ผ่านกับทางFIVE4CASHเป็นร้อยๆคัน และที่ไม่ได้นำมาลงโชว์ที่หน้าเว็บอีกจำนวนหนึ่ง เรามั่นใจว่าทำใจแล้วคุณล่ะถ้ามั่นใจFIVE4CASHก็เรียนเชิญติดต่อที่ออฟฟิศได้โดยตรง สำหรับอาชีพอิสระรับเงินสด ไม่มีหน้าร้าน ขอเรียนเชิญครับถ้าต้องการขอสินเชื่อรถให้อนุมัติผ่าน

8. FIVE4CASH จัดไฟแนนซ์ขอสินเชื่อรถยนต์กับไฟแนนซ์รถที่ไหน อยากรู้
ตอบ ทาง FIVE4CASH ก็อยากที่จะบอกนะว่ายื่นกับไฟแนนซ์รถแห่งใด แต่เนื่องด้วยการสนทนาทางโทรศัทพ์อาจจะมีการสื่อสารข้อมูลที่ผิดพลาดได้ถ้าให้คำตอบไปเกิดว่าดำเนินการแล้วไม่เป็นไปตามที่บอกก็จะทำให้เกิดภาพลักษณะที่ไม่ดีกับFIVE4CASHเพราะการอนุมัติสินเชื่อรถของไฟแนนซ์รถพิจารณาจากเอกสารและข้อมูล ดังนั้นทางFIVE4CASHขอพบเจอหน้ากันและดูเอกสารทราบถึงข้อมูลและค่อยให้คำตอบน่าจะเป็นการดีกว่า ถ้าท่านต้องการFixว่าจะต้องจัดไฟแนนซ์กับที่นั่น ที่นี้ ต้องรบกวนให้ท่านติดต่อไปยังไฟแนนซ์รถด้วยตนเองได้ก่อนเบื้องต้น ถ้าติดต่อด้วยตนเองแล้วไม่สมหวังทางfive4cashยินดีให้คำปรึกษาและดูแลให้สินเชื่อรถOK

9. หลังจากส่งเอกสารให้ FIVE4CASH ประเมินเบื้องต้นแล้วจะทราบผลในกี่วัน
ตอบ ในการประเมินเครดิตเบื้องต้นของทาง five4cash ไม่ใช่การอนุมัติสินเชื่อรถผ่านจากสถาบันการเงิน แต่เป็นโอกาสความเป็นไปได้ว่าสินเชื่อรถจะผ่านทั้งนี้อยู่ที่เนื้อหาเครดิต และข้อมูลเชิงลึก หลังจากส่งเอกสารจะได้รับการติดต่อกลับภายใน3ชั่วโมง ถึง1วันทำการ ท่านจะได้รับทราบผลถึงความเป็นไปได้และโอกาส จะทราบผลอนุมัติจริงก็ต่อเมื่อเซ็นสัญญาเช่าซื้อรถยนต์กับเจ้าหน้าและได้ทำการตรวจสอบจึงจะทราบผลอนุมัติที่แท้จริง

10. ติดแบล็คลิสต์จะกู้ซื้อรถ จัดไฟแนนซ์ รีไฟแนนซ์ รถแลกเงินขอสินเชื่อรถยนต์ ได้ไหม
ตอบ ต้องขอทราบถึงรายละเอียดต่างๆมากมาย สำหรับผู้ติดแบล็คลิสต์ต้องการอยากได้รถจริง ต้องขอรบกวนสละเวลาอันมีค่าเรียนเชิญที่ออฟฟิศ FIVE4CASH ท่านคิดว่าอะไร อะไรที่เป็นไปไม่ได้ยังพอมีโอกาสสำหรับผู้มีแบล็คลิสต์

11. FIVE4CASH มีสาขาไหม รับปรึกษานอกสถานที่หรือเปล่า
ตอบ ทาง FIVE4CASH ไม่มีสาขา และไม่รับติดต่อนอกสถานที่ ต้องเรียนเชิญท่านติดต่อที่ออฟฟิศ FIVE4CASH เท่านั้น เราไม่ได้หยิ่งหรืออะไรแต่มีเหตุผลเพราะว่าการขอสินเชื่อรถยนต์นั้นเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนและเอกสารในการขอสินเชื่อรถก็มีความสำคัญทุกชิ้น ถ้าคุณไม่มาทำความรู้จักเราว่า FIVE4CASH โบรกเกอร์สินเชื่อรถยนต์มือสองอยู่ที่ไหนและถ้าเกิดท่านให้เอกสารไปแล้วจะไปตามเรื่องที่ไหนได้ล่ะคราวนี้ (ลองนึกภาพว่าให้ไปติดต่อนอกสถานที่ แต่มีใครก็ไม่รู้มารับเอกสารจากคุณ และคุณได้นำเอกสารให้ไปกับใครก็ไม่รู้ ถ้าเกิดปัญหาขึ้นจะตามได้ที่ไหนกัน ปัญหาใหญ่เลยนะครับ)


FIVE4CASH โบรกเกอร์สินเชื่อรถยนต์มือสอง รับเอกสารจากท่านและยื่นต่อให้กับเจ้าหน้าที่สถาบันการเงินส่งเข้าระบบของสถาบันการเงินเพื่อทำการตรวจสอบและอนุมัติผลสินเชื่อรถยนต์ ทุกขั้นตอนท่านที่ยื่นขอสินเชื่อรถยนต์จะต้องทราบรายละเอียดและเซ็นเอกสารต่อหน้าเจ้าที่ไฟแนนซ์รถเท่านั้น ถ้าท่านสะดวกติดต่อที่ไฟแนนซ์รถโดยตรงทางfive4cashก็ยินดี แต่ถ้าท่านติดขัดด้านการขอสินเชื่อรถยนต์ รีไฟแนนซ์ รถแลกเงิน FIVE4CASHพร้อมปรึกษา


กลับหน้าหลักสินเชื่อรถยนต์
อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อรถยนต์มือสอง
ขั้นตอนและเอกสารไฟแนนซ์รถมือสอง